Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Uống nước đun lại nhiều lần, sai lầm chết người ?Đun sôi nước nhiều lần là một thói quen của tất cả các bà nội trợ... Có thể bạn nghĩ rằng bằng cách đun sôi nước nhiều lần bạn sẽ giết chết tất cả các thứ có hại nhưng nó là một quan niệm sai lầm lớn.

Việc đun sôi nước thường xuyên không làm phá hủy các chất độc hại mà làm tăng nồng độ và những thay đổi hoá học không tốt cho sức khoẻ sẽ xảy ra.
Trong nước thông thường có chứa hàm lượng nhỏ nitrat và một số kim loại nặng như chì, cadimium… Sau khi nước đun nóng trong thời gian dài, do quá trình thuỷ phân không ngừng bốc hơi, nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên.
Chẳng hạn như canxi, gây ra sự hình thành của sỏi trong cơ thể, trở thành có hại, nếu nước đó được tiêu thụ thường xuyên. 
Ngoài ra việc đun lại nước thường xuyên còn làm tăng một số chất độc hại như sau:


Thạch tín – asen
Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố rằng phần lớn trong nước uống là asen, gây ra ngộ độc, vấn đề của hệ tiêu hóa, tiểu đường, bệnh tim mạch và các bệnh về da, trong đó có ung thư.

Nitrat
Nước đun sôi có chứa nhiều nitrat khi uống vào trong cơ thể sẽ bị khử trở lại là muối nitric. Mà muối nitric sẽ làm hỏng công năng vận chuyển dưỡng khí trong máu, làm cho tim đập nhanh, hô hấp khó khăn, nặng hơn có thể ảnh hưởng, nguy hiểm đến tính mạng.
Ngoài ra, nhiệt độ cao sẽ chuyển đổi trong nitrosamine, là chất gây ung thư - đặc biệt là ung thư buồng trứng, ruột, bàng quang, tuyến tụy, dạ dày và thậm chí có thể gây ra bệnh bạch cầu.
Flo
Một số nghiên cứu khoa học khẳng định rằng flo ảnh hưởng đến giảm chức năng thần kinh, làm giảm khả năng sinh sản.
Như vậy, chúng ta không nên uống nước đun lại nhiều lần. Điều này là không tốt cho sức khỏe.
Khi đun nước, khi nước trong ấm đun bắt đầu sôi, như vậy nhiệt độ nước trong ấm đã đạt tới 100 độ C, các loại vi khuẩn trong nước đã bị tiêu diệt. Nếu như mùi clo trong nước máy hơi nặng có thể đun thêm 1-2 phút nữa. Nước được đun theo cách như vậy dùng để pha trà hay nấu cơm có thể coi là thích hợp.
Theo Nguyên Vy (Một thế giới)

Nguồn: www.24h.com.vn/

Đỗ Mạnh Hồng
Bài Viết : Uống nước đun lại nhiều lần, sai lầm chết người ?
Mô Tả : Đun sôi nước nhiều lần là một thói quen của tất cả các bà nội trợ... Có thể bạn nghĩ rằng bằng cách đun sôi nước nhiều lần bạn sẽ giết c...
Share this video :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tài trợ miễn phí máy uống nóng lạnh cho quý khách hàng sử dụng - Chiết khấu cao
Sản phẩm có nguồn gốc - Uy tín - Tận tâm - Trách nhiệm.
click top